Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GDĐT Tuyên Quang, Ban giám hiệu Trường Mầm non Phan Thiết, TP. Tuyên Quang đã chỉ đạo giáo viên các nhóm, lớp thực hiện vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi; phun thuốc, tiêu độc khử trùng khuôn viên trường và các phòng lớp học.

Nhà trường đã hướng dẫn trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.

Lãnh đạo nhà trường đã khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tới những nơi công cộng, tập trung đông người; tạm dừng di chuyển đến các vùng có dịch; thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn COVID” trên điện thoại thông minh. Nhà trường đã phối hợp với các cơ sở y tế địa phương theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em của trường; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

     Trường MN Phan Thiết.