Hưởng ứng phong trào tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, năm 2020, nhà trường, các tập thể cán bộ giáo viên, học sinh đã tổ chức nhiều đợt ủng hộ học sinh gia đình hoàn cảnh khó khăn ngày công lao động, vật chất và tinh thần, giúp các em yên tâm học tập với trên 40 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo nếp thơm tặng học sinh khó khăn ăn Tết.

Ngày 03/2/2021 thầy giáo Nguyễn Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thầy giáo Phạm Văn Hạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên, thầy cô giáo chủ nhiệm lớp đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 07 học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, học sinh đang phải điều trị bệnh dài ngày.

Trong không khí thân thiện, xúc động các em đã không cầm được nước mắt trước tình cảm ấm áp của thầy cô mà bạn bè nhà trường, bản thân các em và gia đình như có thêm động lực, lạc quan và tích cực hơn nữa để vượt qua khó khăn. Phụ huynh em Tạ Thị Thảo – học sinh lớp 10A9 (học sinh xã Minh Hương, thuộc vùng đặc biệt khó khăn, hàng tháng phải đi viện điều trị bệnh nan y) xúc động nói “thầy cô giáo như mẹ hiền, gia đình có cảm giác như thầy cô luôn bên con, đồng hành cùng gia đình những lúc khó khăn nhất”

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng 
các thầy cô giáo chủ nhiệm thăm và  tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Em Lý Lan Hương – học sinh lớp 11B4, gia đình hộ nghèo, bản thân em bị bệnh nan y hằng tháng phải đi viện điều trị nói trong xúc động “em rất muốn đến trường học tập, mỗi ngày nghỉ là một sự tiếc nối lớn. Trong lúc điều trị bệnh, nhớ về nhà trường, thầy cô và các bạn, về bài học đã giúp em quên đi các cơn đau”.

Em Nông Duy Mạnh lớp 12C7 là học sinh khuyết tật, nhà cách trường gần 30 km, song với tình cảm, sự quan tâm của thầy cô và bạn bè, em đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn. Tiếp thầy cô đến thăm, cha mẹ em đã xúc động nói “Mặc dù sức khỏe con yếu song với sự quan tâm, coi học sinh như con em, môi trường học tập thân thiện, nên gia đình rất yên tâm, có nhiều thời gian cho lao động sản xuất”

Trao tặng các em mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, số tiền không lớn nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm, sự yêu thương, tình đoàn kết của thầy trò nhà trường. Những ngày cuối năm bộn bề công việc, lại thêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng thầy cô giáo đã không quản ngại đường xa để đến tận gia đình thăm hỏi, động viên từng em thuộc diện đặc biệt khó khăn, những học sinh đang phải điều trị bệnh nan y phải nghỉ học dài ngày.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
 cùng thầy cô giáo chủ nhiệm thăm và tặng quà học sinh khuyết tật

                                                                               Người viết: Nguyễn Thị Tuyết Thanh- trường THPT Hàm Yên